เพิ่ม bk8 ใน แต่การรักษามือที่แข็งแกร่งในสิ่งที่คุณต้องจำไว้

แม้ว่าบางสิ่งอาจดูเหมือนชัดเจน bk8 แต่การรักษามือที่แข็งแกร่งใน razz poker เป็นสิ่งที่คุณต้องจำไว้ ณ จุดนี้ ตำแหน่งของคุณในหกที่นั่งเป็นจุดที่สำคัญที่สุดอย่างแท้จริงที่คุณสามารถอยู่ในช่วงเริ่มต้นของเกมโป๊กเกอร์เช่นเดียวกับมือแรกในเท็กซัสโฮลเอ็ม

คุณจะได้รับสายจากปุ่มหากคุณมีมือที่แข็งแรงเนื่องจากมู่ลี่จะอยู่ข้างหลังคุณ หากคุณทำพรีฟลอปแล้วการโทรครั้งต่อไปควรมาจากมู่ลี่อันเล็กเพราะคุณมีหม้ออยู่ข้างหลังคุณเพียงครึ่งเดียว ใน bk8 ราซซ์บิ๊กบลายด์คือผู้เล่นในตำแหน่งเจ้ามือก่อนเจ้ามือและคนตาบอดเล็กคือผู้เล่นในตำแหน่งบลายด์เล็กก่อนเจ้ามือ (กล่าวอีกนัยหนึ่งคือถ้าคุณอยู่ในบิ๊กบลายด์คุณจะเป็นเจ้ามือสำหรับมือนั้นและถ้ามีใครในบิ๊กบลายด์โทรมานั่นจะเป็นการเดิมพันที่จะถูกต่อยอด)

ใน razz poker ถ้าคุณทำ pre-flop ได้มากบิ๊กบลายด์ควรทำให้คุณอยู่ในมือที่หลากหลาย โดยทั่วไปแล้วบิ๊กบลายด์จะทำให้คุณอยู่ในช่วงที่มีการ์ดอย่างน้อยบางการ์ดที่มีมูลค่าการ์ดสูง ตัวอย่างเช่นมือที่เป็น Jack Ten ถึง Jack Ten Ten, King Queen, Ace Ten และอาจจะเป็น Ace Jack ก็ถือว่าอ่อนแอต่อ Ace King, Queen และ Ace ten แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เป็นมือเริ่มต้นและไม่มีใครทำตามลำดับที่ระบุไว้ที่นี่

เป็นเรื่องปกติสำหรับคนแรกที่จะทำหน้าที่เป็นบิ๊กบลายด์ในรอบนี้และโดยทั่วไปจะทำหน้าที่เปลี่ยนจากซ้ายไปขวา จำนวนเงินที่พวกเขาจะเพิ่มขึ้นในรอบนั้นใช้เพื่อบ่งชี้ว่ามือของพวกเขาแข็งแกร่งเพียงใด บ่อยครั้งที่ผู้เล่นคนแรกที่ลงมือจะเรียกการเดิมพันแบบบิ๊กบลายด์ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่เพิ่ม bk8 แต่จะเรียกเท่านั้นเพื่อที่คุณจะได้เพิ่มเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นเชื่อว่าคุณมีมือที่แข็งแกร่งจริงๆ จากตัวอย่างนี้คุณจะเห็นได้ว่าถ้าคุณมี Ace King และมีคนในบิ๊กบลายด์เรียกเดิมพัน 3 คุณก็จะมีมือที่แข็งแกร่ง เนื่องจากผู้เล่นที่อยู่ข้างหลังคุณเรียกว่าการเดิมพันคุณไม่มีมือที่แข็งแกร่ง แต่เป็นมือเริ่มต้นที่ดีพอ ๆ กับคิง ดังนั้นอัตราต่อรองในสถานการณ์นี้จึงอยู่ในความโปรดปรานของคุณที่จะชนะในมือและคุณสามารถวางใจได้ว่าข้อเท็จจริงนั้นจะช่วยให้คุณชนะเงินกองกลางได้

สถานการณ์เดียวกันนี้จะเกิดขึ้นหากคุณมี Ace King และใครบางคนในบิ๊กบลายด์จะเรียกเดิมพัน 3 ถ้าคุณมี Ace King คุณยังมีมือที่ดีแม้ว่าคุณจะไม่ใช่คนโปรด อัตราต่อรองในสถานการณ์นี้ไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของคุณ แต่ดีกว่าสิ่งที่คุณอาจเป็นได้หากคุณไม่รักษาความเป็นผู้นำในฐานะผู้เล่นคนแรกที่ต้องทำ หากผู้เล่นคนแรกทำการเดิมพัน 2 คุณต้องเรียกเดิมพันเพราะคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบ

ในทางกลับกันสมมติว่าผู้เล่นคนแรกที่เดิมพัน 4 แล้วก็ควรที่จะเรียกว่าการเดิมพันเพราะคุณเป็นคนที่ชอบ เพียงเพราะคุณเป็นคนโปรดมีโอกาสที่ดีที่ผู้เล่นที่อยู่ข้างหลังคุณจะเดิมพัน 2 และถ้าเขาทำมันก็จะเป็นมือโป๊กเกอร์ที่ไม่ดีสำหรับคุณที่จะโทรหา ในขณะที่การกระทำเกิดขึ้นกับคุณในความพยายามที่จะผลักดันการดำเนินการไปยังฝั่งของคุณให้มากที่สุดบางครั้งคุณสามารถเอาชนะการเดิมพันได้โดยนำไปที่โต๊ะ ในบางครั้งผู้เล่นจะใช้โอกาสในการลองและย้ายหม้อและในช่วงเวลานั้นคุณสามารถให้เขาเลือกระหว่างการเรียกมือของเขาออกจากมือของเขาให้การ์ดฟรีแก่คุณหรือการเล่นแบบ All-in

สำหรับผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีประสบการณ์มากกว่าการเล่นลีดอาจเป็นเรื่องยุ่งยากมาก การสร้างภาพตารางของผู้นำอาจมีความสำคัญมากเพราะถ้าคุณนำด้วยมือที่แข็งแกร่งและฝ่ายตรงข้ามของคุณรู้ภาพลักษณ์ของคุณพวกเขาอาจผลักดันกลับ หากคุณถูกเรียกพวกเขาก็ผลักดันเช่นกันและจะเป็นประโยชน์สูงสุดของคุณที่จะปล่อยให้มือเล่นโดยไม่ต้องเพิ่มจำนวนมากเพื่อพยายามไล่พวกเขาออกไปเว้นแต่คุณจะมีมือที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ

เวลาที่ดีที่สุดในการทำพรีฟล็อปครั้งใหญ่คือเมื่อคุณมีมือที่ดีมาก คุณต้องการผลักดันผู้เล่นที่มีแต้มต่อต่ำกว่าเว้นแต่จะมีเหตุผลพิเศษที่ต้องอยู่ในมือนั้น

ในกรณีที่เสมอกันซึ่งเป็นสิ่งที่หายากคุณควรเรียก bk8 บิ๊กบลายด์และรอมือที่ดีกว่า ในเวลานั้นคุณจะมีมือที่ดีที่สุด ใน Turbo SNG มีเวลาน้อยกว่าสำหรับสิ่งต่างๆเช่นการไล่ล่าดังนั้นหากคุณพับไปก่อนการเดิมพันเมื่อคุณมีมือที่ดีที่สุดผู้เล่นคนอื่นจะมองว่านั่นเป็นสัญญาณของความอ่อนแอ